main slider main slider main slider

Chuyên bán điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa chính hãng

Giá thành tốt nhất - giao hàng tận nơi

Điều khiển điều hòa Daikin

Điều khiển điều hòa daikin chính hãng

Giao hàng tận nơi

Tư vấn mua sắm - sử dụng - bảo dưỡng điều hòa

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa

Bí quyết sử dụng lò vi sóng hiệu quả và tiết kiệm điện

Bí quyết sử dụng lò vi sóng hiệu quả và tiết kiệm điện

Tháng Mười 18th, 2016 | by trangvu

Lò vi sóng là một trong những người bạn đồng hành của các bà nội trợ trong gian bếp của mỗi nhà. Mặc dù lò vi sóng ngày càng được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện. Dưới dây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn để sử dụng thiết bị này tốt hơn mà vẫn tiết kiệm điện cho cả nhà.

Chọn công suất phù hợp

lo-vi-song-sanyo

Trên thị trường có rất nhiều lò vi sóng của các thương hiệu khác nhau được bày bán. Vì vậy bạn có thể chọn mua nhiều sản phẩm với công suất khác nhau. Khi chọn mua bạn lưu ý chọn những sản phẩm có công suất phù hợp với mục đích sử dụng của cả nhà. Tránh mua những sản phẩm có công suất lơn mà gia đình bạn ít người không hay sử dụng và ngược lại.

Chế biến thực phẩm đúng cách

Khi chế biến những món ăn khô bạn nên đặt vào lò vi sóng một cốc nước giúp món ăn chín nhanh, hơn mà lại tiết kiệm điện và vẫn đảm bảo độ ngon bổ của thực phẩm.

Bạn nên tắt lò trước 1-2 phút khi thực phẩm đang chín tới và đừng vội lấy thức ăn ra khỏi lò. Vì hơi nóng còn lại trong lò vẫn đủ để làm thức ăn chín đều và ngon hơn. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả lại lại vừa đảm bảo thức ăn ngon chín tới vừa miệng.

lo-vi-song-

Với các món nướng, bạn nên sử dụng các vỉ nướng cao,để món ăn gần sát trần lò vi sóng giúp thức ăn chín nhanh hơn cũng là một ý tưởng tốt giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Một lưu ý nữa là bạn không nên nướng quá nhiều đồ cùng một lúc sẽ khiến lò vi sóng hoạt động trong thời gian dài vừa tốn điện mà thức ăn lại không chín đều.

Để thực phẩm chín nhanh hơn đều hơn, bạn nên xếp các thực phẩm theo hình tròn và thứ tự xa dần trần lò theo độ dày của thức ăn cần làm chín.

Rút dây điện nguồn khi không dùng lò vi sóng

Nếu bạn đã sử dụng xong lò vi sóng, bạn nên rút dây nguồn vì lò vi sóng không có nút tắt nguồn điện nên bạn sẽ gây lãng phí điện nếu vẫn để ổ cắm điện cho thiết bị. Sử dụng xong lò vi sóng bạn cũng nên lau chùi cẩn thận để tăng tuổi thọ cho thiết bị này.
Khi cục nóng điều hòa chảy nước?

Tại sao điều hòa không mát?

Top 3 điều hòa Mitsubishi Heavy giá rẻ hấp dẫn

Top 3 điều hòa Mitsubishi Electric giá rẻ hấp dẫn

Mẹo dùng điều hòa không bị khô da

5 điều hòa daikin 2 chiều 12000 BTU giá rẻ hấp dẫn

3 điều hòa Daikin 2 chiều 9000 btu giá rẻ hấp dẫn

3 chiếc điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nổi bật

Công nghệ P-TECh trên điều hòa Panasonic là gì?

Điều hòa Inverter là gì?