main slider main slider main slider

Chuyên bán điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa chính hãng

Giá thành tốt nhất - giao hàng tận nơi

Điều khiển điều hòa Daikin

Điều khiển điều hòa daikin chính hãng

Giao hàng tận nơi

Tư vấn mua sắm - sử dụng - bảo dưỡng điều hòa

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa

Hướng dẫn các bước vệ sinh laptop tại nhà

Hướng dẫn các bước vệ sinh laptop tại nhà

Tháng Tám 11th, 2015 | by trangvu

Muốn laptop hoạt động ổn định và bền bỉ khâu vệ sinh laptop thường xuyên là không thể thiếu. Nếu bạn không muốn mang ra tiệm, bạn có thể lựa chọn cách tự vệ sinh máy tính tại nhà. Những bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn giữ vệ sinh cho laptop của mình và bảo vệ nó khỏi tác động xấu từ bụi bẩn.

Bước 1: Tắt nguồn và rút sạc pin

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-laptop-tai-nha 1

Tắt nguồn máy tính để vệ sinh an toàn đảm bảo hơn

Có rất nhiều bạn sai lầm khi vẫn để máy tính xách tay hoạt động và vệ sinh máy. Điều này rất dễ khiến laptop của bạn bị ảnh hưởng vì khi bạn sử dụng nước vệ sinh laptop và tiến hành lau chùi sẽ dễ tác động xấu đến hoạt động của máy tính xách tay về lâu dài. Bạn cũng có thể tháo pin để thực hiện vệ sinh dễ dàng an toàn hơn.

Bước 2: Làm sạch các khe trên bàn phím và bề mặt bàn phím

Bàn phím của laptop được thiết kế có các kẽ hở để giữ khoảng cách khi đánh máy. Những kẽ hở này chính là nơi lý tưởng để bụi bẩn bám vào và trú ngụ. Vì vậy bạn nên vệ sinh kỹ các khe hở đó. Đầu tiên bạn sử dụng ống thổi bụi để làm sạch các bụi bẩn bám trên kẽ hở, tiếp đến bạn dùng chổi vệ sinh để giúp làm sạch kỹ hơn các mảng bụi bẩn còn sót lại.

nhung-loi-khuyen-bo-ich-giup-ban-su-dung-laptop-ben-bi-hon 3

Vệ sinh bàn phím laptop giúp bạn đánh máy dễ dàng và tăng độ bền bàn phím

Sau khi đã làm sạch các kẽ hở bàn phím bạn tiến hành dùng dẻ vệ sinh lau sạch bề mặt bàn phím. Bạn có thể cho thêm một chút nước vệ sinh máy tính vào khan vệ sinh rồi lau để có được kết quả tốt nhất.

Bước 3: Vệ sinh màn hình

Màn hình laptop thì dễ dàng vệ sinh hơn các bộ phận khác. Bạn không nên xịt trực tiếp nước vệ sinh lên bề mặt màn hình mà nên cho nước vệ sinh vào khan để làm ướt khan rồi tiến hành lau màn hình thật kỹ.

huong-dan-cac-buoc-ve-sinh-laptop-tai-nha 2

Vệ sinh màn hình laptop

Bước 4: Vệ sinh quạt gió và khe tản nhiệt

Thông thường có nhiều bạn bỏ xót khâu này nhưng quạt gió và khe tản nhiệt rất dễ gây nên tình trạng nóng máy và máy chạy ồn nếu không được vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể sử dụng ống thổi để hút bụi bẩn, tiếp đến dùng bông tăm lau nhẹ các khe hở.

Bước 5: Vệ sinh các cổng cắm

Với những cổng cắm USB, hay ổ nguồn, jack cắm tai nghe…tất cả đều là nơi trú ngụ lý tưởng của bụi bẩn, vì vậy bạn cũng nên lưu ý những địa điểm này để vệ sinh sạc sẽ hơn. Bạn có thể sử dụng bông tăm để làm sạch hoặc máy nén khí, máy hút bụi..đều được.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi bạn đã vệ dinh laptop sạch sẽ bạn có thể lắp pin và sử dụng bình thường. Để đảm bảo máy luôn được vệ sinh tốt bạn có thể tiến hành các bước trên 1 tuần 1 lần. Và 1 năm bạn nên mang ra cửa hang vệ sinh laptop vệ sinh các bộ phận bên trong máy 1 lần là ổn.
Khi cục nóng điều hòa chảy nước?

Tại sao điều hòa không mát?

Top 3 điều hòa Mitsubishi Heavy giá rẻ hấp dẫn

Top 3 điều hòa Mitsubishi Electric giá rẻ hấp dẫn

Mẹo dùng điều hòa không bị khô da

5 điều hòa daikin 2 chiều 12000 BTU giá rẻ hấp dẫn

3 điều hòa Daikin 2 chiều 9000 btu giá rẻ hấp dẫn

3 chiếc điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nổi bật

Công nghệ P-TECh trên điều hòa Panasonic là gì?

Điều hòa Inverter là gì?