main slider main slider main slider

Chuyên bán điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa chính hãng

Giá thành tốt nhất - giao hàng tận nơi

Điều khiển điều hòa Daikin

Điều khiển điều hòa daikin chính hãng

Giao hàng tận nơi

Tư vấn mua sắm - sử dụng - bảo dưỡng điều hòa

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa

Những lời khuyên bổ ích giúp bạn sử dụng laptop bền bỉ hơn

Những lời khuyên bổ ích giúp bạn sử dụng laptop bền bỉ hơn

Tháng Tám 11th, 2015 | by trangvu

Bạn muốn chiếc laptop của mình luôn có hiệu suất hoạt động ổn định và không bị hỏng hóc? Bạn hãy lưu ý những lời khuyên bổ ích dưới đây, nó sẽ giúp bạn sử dụng laptop trong công việc và giải trí hiệu quả lâu bền.

Chú ý khi cắm dây nguồn

nhung-loi-khuyen-bo-ich-giup-ban-su-dung-laptop-ben-bi-hon 1

Khi cắm dây nguồn bạn cần lưu ý cắm nhẹ nhàng và dứt khoát

Máy tính xách tay Apple với bộ kết nối từ MagSafe có khả năng từ nối với áp lực đủ để gắn với thiết bị đầu cuối và cung cấp đủ năng lượng nên bạn có thể không cần quan tâm nhiều đến khâu này. Nhưng đối với những chiếc laptop khác bạn nên chú ý khi cắm dây nguồn. Nếu bạn quá mạnh tay, các mối hàn nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị gãy. Các điểm tiếp xúc sẽ nhanh bị quá nóng thậm chí còn có thể gây cháy ở các bo mạch chủ. Vì vậy bạn nên cắm cục sạc nhẹ tay và không nên sử dụng các bộ sạc giá rẻ cũng như sạc không phải của laptop bạn.

Vệ sinh laptop định kì

Việc giữ vệ sinh cho laptop của bạn luôn là một trong những vấn đề mấu chốt để bạn giúp chiếc máy tính xách tay của mình hoạt động bền bỉ hơn. 1 tháng bạn nên vệ sinh cho laptop của mình hai lần để giúp máy chạy êm hơn, đẹp hơn và quan trọng là tránh bị bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

nhung-loi-khuyen-bo-ich-giup-ban-su-dung-laptop-ben-bi-hon 3

Chú ý vệ sinh latop thường xuyên

Việc vệ sinh cho laptop bạn có thể mang ra ngoài tiệm hoặc bạn cũng có thê tự vệ sinh đều được. Nhưng để làm sạch quạt gió, ổ đĩa thì nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên sửa chữa laptop là điều nên làm.

Không nên sử dụng laptop trên giường

Có nhiều bạn có thói quen dùng laptop trên giường hay ôm máy tính trên người hoặc đặt dưới ghế sofa. Như vậy là không nên. Thứ nhất việc đặt laptop lên người dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì tần sóng mà laptop thoát ra. Đồng thời khi laptop bị đặt trên các thiết bị mềm như sofa hay trên giường, người bạn, khả năng thoát khí cũng bị hạn chế, khiến máy nhanh bị nóng và dễ phát ra tiếng ồn.

nhung-loi-khuyen-bo-ich-giup-ban-su-dung-laptop-ben-bi-hon 2

Thói quen ôm laptop trên người hay sử dụng trên giường ghế sofa đều không tốt

Sử dụng hệ thống quạt làm mát cho laptop

Cách nhanh nhất để bạn có thể tang tuổi thọ cho chiếc máy tính xách tay của mình là bạn sử dụng thêm các thiết bị làm mát cho laptop. Quạt gió hay đế tản nhiệt…tất cả đều là người bạn tốt giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

Sử dụng phần mềm Ccleaner

Phần mềm Ccleaner là phần mềm được sử dụng khá phổ biến có tác dụng dọn dẹp cho laptop. Mỗi thao tác đơn giản của bạn cũng khiến laptop làm việc rất vất vả và dễ dàng bị “tắc” với các tập tin tạm thời, lịch sử, cookies.. CCleaner sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn nên sử dụng phần mềm này thường xuyên hàng ngày hoặc lâu nhất cũng phải hang tuần.

Đừng quên sử dụng phần mềm diệt virut

Những phần mềm diệt vi rút bản quyền hay bạn tự cài cũng được, những phần mềm này có khả năng giúp bạn chống lại những phần tử có thể xâm nhập và gây hại cho laptop của bạn. Nó như màng bảo vệ laptop của bạn tránh khỏi những rủi ro về các phần mềm.
Khi cục nóng điều hòa chảy nước?

Tại sao điều hòa không mát?

Top 3 điều hòa Mitsubishi Heavy giá rẻ hấp dẫn

Top 3 điều hòa Mitsubishi Electric giá rẻ hấp dẫn

Mẹo dùng điều hòa không bị khô da

5 điều hòa daikin 2 chiều 12000 BTU giá rẻ hấp dẫn

3 điều hòa Daikin 2 chiều 9000 btu giá rẻ hấp dẫn

3 chiếc điều hòa Panasonic tiết kiệm điện nổi bật

Công nghệ P-TECh trên điều hòa Panasonic là gì?

Điều hòa Inverter là gì?